ĐAI ỐC KHÓA INOX DIN 985

Giá bán: Liên hệ

Danh mục:
? Dịch vụ lắp đặt tại nhà / Cứu hộ lốp/ ắc quy: Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0969.001.911 hoặc số điện thoại bàn các trung tâm Dân Chủ để được hỗ trợ.
Danh mục:

Mô tả

Đai ốc khóa inox Din 985 là gì?

Đai ốc khóa inox Din 985 là một loại đai ốc được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 985 có công dụng là lắp xiết. Ngoài ra, đai ốc này còn có khả năng hãm chống hiện tượng tự xoay của đai ốc trong quá trình làm việc.

Đai ốc khóa inox Din 985 được ứng dụng rất rộng rãi trong các lĩnh vực sản xuất hiện nay như: ngành công nghiệp hóa chất, ngành cơ khí chế tạo, ngành dầu khí, đóng tàu, cầu đường và ngành máy móc thiết bị công nghiệp.

Cấu tạo của đai ốc khóa inox Din 985

  • Cấu tạo của đai ốc khóa inox Din 985 rất đơn giản. Đó là bên ngoài hình lục giác đều có 6 cạnh, các góc được bo tròn lại. Trên đầu đai ốc sẽ có các thông tin thể hiện nhà sản xuất, loại vật liệu sản xuất, hay kích thước con đai ốc đó.
  • Đai ốc có lỗ tròn có đường kính được tiện ren theo tiêu chuẩn ren hệ mét. Phần ren này ăn khớp với ren trên bu lông hay thanh ren.
  • Đầu đai ốc khóa có thêm vòng nhựa tạo lực đàn hồi giúp đai ốc chống lại hiện tượng tự xoay

Phân loại đai ốc khóa inox Din 985

Căn cứ vào vật liệu chế tạo là inox thì đai ốc khóa inox Din 985 được phân loại thành:

  • Đai ốc khóa inox 201: được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép la SUS201
  • Đai ốc khóa inox 304: được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304
  • Đai ốc khóa inox 316: được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316

Vật liệu sản xuất

Vật liệu sản xuất của đai ốc khóa inox Din 985 đương nhiên là được sản xuất từ INOX – vật liệu thép không gỉ. Trong các vật liệu thép không gỉ thì có inox 201, inox 304, inox 316 là những loại vật liệu phổ biến nhất. Dưới đây là tính chất của từng loại vật liệu đó:

Inox 201

Inox 201 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS201. Vật liệu inox 201 được biết đến với tính năng chịu lực rất tốt nhưng khả năng chống ăn mòn hóa học lại hạn chế. Do vậy, các sản phẩm đai ốc khóa được sản xuất từ inox 201 thường được sử dụng cho những môi trường khô ráo, trong điều kiện bình thường và không yêu cầu khả năng chống ăn mòn hóa học.

Inox 304

inox 304 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304. Inox 304 được biết đến với tính năng chịu lực rất tốt tuy có kém hơn một chút so với inox 201. Nhưng xét về khả năng chống ăn mòn hoa học thì inox 304 được đánh giá là rất tốt. Chính vì ưu điểm này mà các sản phẩm được sản xuất từ inox 304 thường được sử dụng cho những môi trường ẩm ướt hay những vị trí có mối quan tâm thường trực là khả năng chống ăn mòn hiệu quả.

Inox 316

Inox 316 là vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Inox 316 có tính chịu lực rất tốt với cấp bền tương đương 8.8 của bu lông cường độ cao. Cùng với khả năng làm việc trong môi trường khắc nghiệt như những môi trường tiếp xúc trực tiếp với hóa chất ăn mòn, môi trường hơi muối, nước biển,…

Thông số kỹ thuật của đai ốc khóa inox Din 985

Đai ốc khóa inox được sản xuất theo tiêu chuẩn Din 985 – tiêu chuẩn Din của Đức rất phổ biến hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới. Dưới đây là thông số kỹ thuật của đai ốc khóa inox Din 985:

Đai ốc inox khóa inox Din 985
Đai ốc inox khóa inox Din 985

Thi công đai ốc khóa inox Din 985

Quá trình thi công đai ốc khóa inox Din 985 rất đơn giản như sau:

Bạn có thể đệm thêm long đen, vòng đệm trước khi vặn đai ốc vào, cũng có thể thêm chất kết dính vào nếu mối ghép có yêu cầu. Sau đó vặn đai ốc vào, và xiết với lực vừa đủ theo yêu cầu của từng liên kết.

Chú ý:

Trong quá trình vặn đai ốc thì chỉ xiết một lực vừa đủ, nhằm đảm bảo tính chắc chắn của mối ghép theo yêu cầu kỹ thuật. Cũng như đảm bảo rằng đai ốc hoặc bu lông không bị cháy ren, với những mối ghép cần thêm chốt, thì sau khi xiết đai ốc, nhớ là phải thêm chốt để tránh đai ốc bị lỏng hoặc rơi ra khỏi mối ghép.

Kinh nghiệm khi xiết đai ốc:

Thông thường thì để cho tiện và cho nhanh thì chúng ta hay dùng súng vặn đai ốc chuyên dùng, rất nhanh, tuy nhiên lực xiết thì rất khó kiểm soát. Khi lực xiết nhẹ quá thì đương nhiên mối ghép bị lỏng, khi lực xiết mạnh quá thì gây ra hỏng, vênh mối ghép. Mỗi mối ghép có yêu cầu cụ thể, cũng sẽ có thêm yêu cầu về lực xiết, nếu khi thi công chúng ta sử dụng khóa vặn đai ốc có gắn đồng hồ đo lực là tốt nhất. Khi đó sẽ đảm bảo nhiều yếu tố về độ bền, độ chặt của mối ghép.

THÔNG TIN THÊM

Độ rộng

155

Chiều cao

300

Cỡ mâm

R17

Hãng xe

BMW

Model xe

ZOYTE E200 EV

Be the first to review “ĐAI ỐC KHÓA INOX DIN 985”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.