Bảo vệ da khi ngồi trong xe ô tô dưới ánh nắng mặt trời

Bảo vệ da khi ngồi trong xe ô tô dưới ánh nắng mặt trời

Khi ngồi trong ô tô chúng ta có thể mở điều hòa để không cảm thấy bị nóng tuy nhiên cửa kính của ô tô không ngăn ngừa được những tia gây hại do mặt trời chiếu vào ảnh hưởng tới nội thất và làn da của chúng ta. Vậy làm sao để bảo vệ làn da khi hè đang tới. Cùng Dân Chủ tham khảo bài viết sau nhé.

1. Tác động của việc ngồi lâu trong xe ô tô dưới ánh nắng nóng

Theo nghiên cứu mới nhất từ các nhà khoa học Anh, người ngồi trong xe ô tô vẫn chịu ảnh hưởng từ tia UV trong ánh nắng mặt trời, ngay cả khi cửa xe đã được đóng kín. Phần cơ thể gần cửa sổ sẽ nhận được lượng bức xạ cực tím nhiều gấp 6 lần so với vùng không tiếp xúc với nắng. Đặc biệt, trong điều kiện thời tiết nắng nóng như ở Việt Nam, việc ngồi trong xe ô tô và di chuyển liên tục dưới trời nắng có thể gây ra sạm nám, lão hóa sớm, tăng sắc tố, cháy nắng và thậm chí là ung thư da.

Ngồi trong xe ô tô cũng không giúp bạn ngăn chặn các tia UV gây hại

Tia UV có thể gây nhiều bệnh lý nguy hiểm cho da

2. Mẹo bảo vệ da khi ngồi trong xe ô tô

Sử dụng kem chống nắng: Kem chống nắng là biện pháp hiệu quả nhất để bảo vệ da khỏi tác động của tia UV. Chọn kem có chỉ số SPF từ 30 trở lên và thoa đều lên vùng da tiếp xúc với ánh nắng.

Đeo kính râm chống UV: Đeo kính râm không chỉ bảo vệ mắt mà còn giúp bảo vệ da xung quanh mắt khỏi tác động của ánh nắng mặt trời.

Sử dụng phim cách nhiệt: Phim cách nhiệt giúp giảm nhiệt độ bên trong xe và loại bỏ gần như hoàn toàn tia UV gây hại.

Hạn chế ra đường vào thời gian nắng nóng: Tránh ra đường vào thời gian ánh nắng mặt trời gay gắt nhất, thường là từ 12h trưa đến 3h chiều.

Giữ kính lái sạch sẽ: Kính lái bẩn có thể làm tăng nguy cơ chói mắt và làm giảm tầm nhìn. Thường xuyên vệ sinh kính lái cả bên trong và bên ngoài để đảm bảo tầm nhìn rõ ràng.

Dán phim cách nhiệt cho kính lái ô tô giúp ngăn chặn tia UV

Dán phim cách nhiệt 3M có thể ngăn tới 99.9 % tia UV

Di chuyển với tốc độ ổn định: Giữ tốc độ di chuyển ổn định và duy trì khoảng cách an toàn với các phương tiện khác để tránh tai nạn do chói mắt.

Kiểm tra lốp xe: Kiểm tra lốp xe thường xuyên để đảm bảo an toàn khi lái xe dưới trời nắng nóng.

Hạn chế sốc nhiệt: Tránh tình trạng sốc nhiệt bằng cách điều chỉnh điều hòa xe ở mức vừa phải không quá thấp để khi xuống xe bạn không bị sốc nhiệt. hoặc có một người khác lên xe khi vừa ở ngoài trời nắng nóng.

Trên đây là một số lưu ý để các bạn bảo vệ da và sức khỏe của mình khi lái xe ô tô. Và dán phim cách nhiệt là một cách bảo vệ da hữu hiệu cho mọi loại xe.

Để được tư vấn về sản phẩm phim cách nhiệt 3M cao cấp các bạn có thể liên hệ hotline Dân Chủ 0969 001 911.

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *    Tin tức liên quan