THAY LỐP MỚI

Việc tháo lắp lốp xe phải được tiến hành bởi nhân viên kỹ thuật được đào tạo tốt, sử dụng các thiết bị phù hợp và có chất bôi trơn. Việc lắp sai có thể lảm hỏng lốp, săm hay bánh xe (có thể không thấy được trong lúc lắp).

Chính vì vậy bạn nên mang xe của mình đến 1 trong 3 trung tâm dịch vụ lốp xe của Dân Chủ:

   ? Trung tâm lốp xe du lịch cao cấp Dân Chủ Hà Đông– 140 Trần Phú – Hà Đông – HN

   ? Trung tâm lốp xe du lịch cao cấp Dân Chủ Mỹ Đình– 40 Hàm Nghi – Mỹ Đình – HN

   ? Trung tâm lốp xe du lịch và tải/bus cao cấp Dân Chủ Yên Nghĩa – 1047 Quang Trung kéo dài, Hà đông, HN (Cách bến xe Yên Nghĩa 300m)

Cả 3 trung tâm dịch vụ lốp xe của Dân Chủ đều được trang bị hệ thống máy móc được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, sử dụng sáp bôi trơn chất lượng cao. Kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ tiến hành các bước tháo lốp, lắp lốp và bơm lốp xe theo đúng yêu cầu kĩ thuật và tiêu chuẩn của các nhà sản xuất xe và lốp xe.

Chúng tôi thường khuyến cáo quý khách hàng của mình khi thay lốp mới nên sử dụng thêm các dịch vụ đi kèm như bơm khí nitơ và cân chỉnh kẹp chì lazăng (cân bằng động bánh xe) cũng được cung cấp tại Dân Chủ để đảm bảo cho những chiếc lốp xe mới của bạn được kéo dài tuổi thọ hơn trong quá trình sử dụng. Đặc biệt, khi mua các sản phẩm lốp xe mới tại Dân Chủ, chúng tôi xin được phục vụ bạn với dịch vụ tháo lắp lốp xe miễn phí.

KHI NÀO CẦN THAY LỐP MỚI?
Lốp xe là bộ phận có ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn của xe hơi trong quá trình vận hành. Đó cũng là một trong những chi tiết chịu tác động lớn từ bên ngoài và bị ăn mòn tự nhiên nhanh nhất. Bạn cần chú ý những dấu hiệu sau đây để xác định thời điểm thay lốp:

1. LỐP MÒN TỚI VẠCH CHỈ THỊ MÒN HOẶC CHIỀU SÂU GAI LỐP DƯỚI 2mm

✦ Trên mỗi chiếc lốp, nhà chế tạo thường đánh dấu bằng một gờ nhỏ tại đáy của các rãnh giữa gai lốp để cảnh báo độ mòn của lốp xe nằm trong giới hạn an toàn. Nếu lốp mòn đến gờ cao su đó, thì tốt hơn hết là thay mới, vì khi đó khả năng bám đường của lốp hầu như đã bị triệt tiêu, dẫn đến hiện tượng văng trượt xe khi di chuyển trên những cung đường ẩm ướt.

✦ Trên thực tế, bạn nên xem xét thay lốp mới trước mức tối thiểu 1,6mm đó (nghĩa là nếu kiểm tra chiều cao gai lốp chỉ còn từ 2mm trở xuống, bạn nên tới cơ sở sửa chữa gần nhất để được kiểm tra bơi chuyên gia), bởi vì tại thời điểm lốp xe của bạn bị mòn, khoảng cách phanh trong điều kiện ẩm ướt sẽ tăng gần 20 mét. Một nghiên cứu đo thời gian dừng xe của Volkswagen Golf V ở tốc độ 80 km / h trong điều kiện ẩm ướt với lốp Bridgestone cao cấp cho thấy:

✘ Với chiều cao gai lốp 8 mm, phải mất 53,6 mét để dừng lại

✘ Ở mức 5 mm, quãng đường phanh tăng tới 55,2 mét

✘ Với rãnh 3 mm, xe mất 59,6 mét để dừng lại

✘ Khi gai còn lại 1.6mm, khoảng cách dừng lên tới 70 mét

2. CHÚ Ý HẠN SỬ DỤNG CỦA LỐP TỐI ĐA LÀ 10 NĂM KỂ TỪ NGÀY SẢN XUẤT

✦ Theo khuyến cáo của các nhà sản xuất lốp ô tô uy tín trên thế giới như Bridgestone, Michelin,… lốp nên được thay sau 5 – 7 năm sử dụng khi xe hoạt động ở mức trung bình và thường xuyên.

✦ Ngược lại, khi xe ít lưu hành, đồng nghĩa với lốp ít bị mài mòn, nhưng không phải vì thế mà chúng vẫn làm việc tốt sau một thời gian dài. Khuyến cáo từ nhiều hãng lốp cho biết, sau khoảng 5 năm sử dụng thì lốp phải được kiểm tra kỹ thuật hằng năm tiếp theo đó. Và tối đa sau 10 năm thì nên thay lốp mới, cho dù lốp cũ chưa mòn đến chỉ số mài mòn và bề mặt nhìn vẫn có cảm giác an toàn, kể cả đối với lốp dự phòng.

3. DỰA TRÊN SỐ KM ĐI ĐƯỢC

Tuỳ thuộc và hãng lốp và từng loại lốp mà chúng có độ bền khác nhau, thông thường khi vận hành trong điều kiện bình thường và liên tục, bạn cần đưa xe tới các chuyên gia để kiểm tra lốp khi quãng đường đi được từ 60.000 – 80.000 km.

4. KHI THẤY LỐP Ở TÌNH TRẠNG BẤT THƯỜNG: MÒN KHÔNG ĐỀU; HÔNG LỐP BỊ PHỒNG, RỘP HOẶC XUẤT HIỆN NHỮNG VẾT NỨT, RẠN; LỐP BỊ VÒ HOẶC CHỌC THỦNG

a. LỐP BỊ VẬT CỨNG ĐÂM VÀO: Trong quá trình vận hành, lốp xe của bạn hoàn toàn có thể bị va chạm với vật cứng hoặc bị đâm vào đinh. Khi đó, nếu bị hỏng nặng thì buộc phải thay mới còn không thì bạn có thể sửa chữa hoặc vá lại lốp để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên, với những chiếc lốp đã sửa chữa thì việc kiểm tra, đặc biệt là áp suất lốp, phải được thực hiện thường xuyên hơn.

b. LỐP BỊ VÒ: Tình trạng này xảy ra khi bạn đi xe có lốp bị non hơi trên một quãng đường dài. Khi đó, bạn cần phải thay lốp mới ngay trước khi xảy ra hiện tượng nổ lốp. Vì vậy, chúng tôi luôn khuyến cáo khách hàng lắp van cảm biến TPMS để luôn kiểm soát được áp suất hơi và nhiệt độ của lốp, đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân.

c. LỐP BỊ NỨT, PHỒNG CHỬA Khi lốp của bạn đã được vận hành quá nhiều và trong một thời gian rất dài hoặc bạn thường xuyên đỗ xe ngoài đường dưới thời tiết nắng nóng, cao su sẽ bị lão hoá. Chỉ cần không để ý tới các vết nứt nhỏ bên hông lốp, các vết nứt sẽ dần lớn hơn, dẫn tới rò rỉ hơi và tệ nhất là nổ lốp. Còn hiện tượng phồng chửa lốp xảy ra khi lốp bị va chạm mạnh, ví dụ như sập ổ gà, trèo vỉa, lực tác động lớn có thể sẽ không làm rách lốp ngay bên ngoài, mà sẽ làm cho các sợi mành bên trong đứt, dẫn tới phồng lốp (hay còn gọi là hiện tượng cấn mâm).

d. LỐP MÒN BẤT THƯỜNG: Có thể vì lý do bơm lốp quá căng, hoặc quá non mà lốp sẽ bị mòn không đều, hoặc thậm chí không cân bằng động lốp hoặc không cân chỉnh thước lái, độ chụm, góc đặt bánh xe sẽ dẫn tới hiện tượng mòn vẹt lốp khiến cho tuổi thọ lốp giảm đi rất nhiều.

5. KHI THẤY TIẾNG ỒN LẠ, VÔ LĂNG BỊ RUNG LẮC

Khi chiếc xe có cường độ hoạt động ở mức cao và liên tục, bề mặt của lốp xe rất dễ xuất hiện những biểu hiện bất thường mà người dùng ít kinh nghiệm khó có thể dự đoán được. Trong trường hợp này, bạn nên đưa xe đi kiểm tra lại áp suất lốp, độ rung và tiếng ồn của xe khi vận hành một cách kỹ lưỡng, để đảm bảo chắc chắn độ an toàn của xe.

NHỮNG YẾU TỐ TÁC ĐỘNG ĐẾN TUỔI THỌ VÀ ĐỘ BỀN CỦA LỐP

1. YẾU TỐ BÊN NGOÀI:

 • ✗ Thời gian sử dụng
 • ✗  Điều kiện đường xá (Chướng ngại vật, ổ gà, vỉa hè, sỏi đá, gờ giảm tốc)
 • ✗  Điều kiện thời tiết (Để xe lâu dưới thời tiết khắc nghiệt, trời nắng nóng, ánh nắng mặt trời, mưa lụt…)

2. THÓI QUEN CỦA NGƯỜI SỬ DỤNG:

 • ✗  Thói quen lái xe: xuất phát nhanh và phanh gấp, lái xe quá nhanh, lái xe trên đường bị hư hại
 • ✗  Không phát hiện được hiện tượng lạ khi lái xe như: rung lắc, tiếng ồn bất thường
 • ✗  Không đưa xe tới các chuyên gia kiểm tra khi phát hiện bất thường, không bảo dưỡng thường xuyên
 • ✗  Sử dụng lốp không đúng: Lắp sai cỡ lốp, sử dụng lẫn lộn nhiều loại lốp, sử dụng lốp dự phòng không đúng kích cỡ và chạy quá 80 km/h.

TÔI NÊN THAY LOẠI LỐP NÀO?

Trước hết, để xác định mình nên thay loại lốp nào, bạn cần:

✓  Kiểm tra xem xe của bạn có lốp dự phòng không? Nếu có lốp dự phòng, xe bạn đang chạy dòng lốp thường, còn nếu không có lốp dự phòng, lốp xe của bạn là dòng lốp chống xịt (Runflat tires). Hoặc bạn có thể kiểm tra xem nếu trên hông lốp có chữ RSC hoặc Runflat, nghĩa là lốp đó là lốp chống xịt. Kể cả cùng kích cỡ, bạn không nên thay lốp thường khi xe đang chạy lốp chống xịt.

✓  Xác định xem xe bạn cần thay mấy lốp? Nếu không may xe bị hỏng mất 1 quả lốp, thì bạn nên thay loại lốp giống với 3 chiếc còn lại. Còn nếu bạn cần thay cả 4 lốp, thì có thể thoải mái lựa chọn loại lốp mà mình mong muốn.

VẬY NÊN CHỌN LOẠI LỐP NÀO? 

Có 2 loại lốp mà bạn có thể cân nhắc:
1. Lốp theo xe (OE tires): có nghĩa là lốp đã được nhà sản xuất xe phê duyệt để trở thành lốp tiêu chuẩn cho chiếc xe. Nếu trong quá trình sử dụng, bạn hoàn toàn hài lòng với chiếc lốp theo xe mà mình đã chạy, bạn hoàn toàn có thể thay thế 1 dàn lốp mới là hãng lốp, dòng lốp theo xe đó.
2. Lựa chọn dòng lốp, hãng lốp khác:
 Tuỳ thuộc vào nhu cầu, cung đường chạy của bạn mà nhân viên bán hàng sẽ tư vấn cho bạn một dòng lốp, hãng lốp phù hợp, khi thay 4 lốp, bạn hoàn toàn có thể thoải mái trải nghiệm các dòng lốp khác có đặc tính theo nhu cầu, ví dụ: êm ái, chống tiếng ồn, thể thao bám đường, lốp tiết kiệm nhiên liệu hoặc đơn giản là lốp tiết kiệm chi phí.

☞ Để được báo giá và đặt lịch hẹn nhanh nhất, hãy liên lạc với chúng tôi qua:

          ✭  Hotline/Zalo: 0969.001.911 hoặc gọi tới số điện thoại bàn của các trung tâm

          ✭  Inbox qua Facebook Page chính thức của công ty: www.facebook.com/lopotodanchu/

  Trả lời

  Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *  Tin tức liên quan