ĐẢO LỐP

Đảo lốp xe định kỳ có thể giúp ngăn ngừa sự mài mòn không đồng đều và kéo dài tuổi thọ của lốp xe của bạn.

NÊN ĐẢO VỊ TRÍ LỐP XE KHI NÀO?

Ôtô ngày nay thường thiết kế cầu trước dẫn hướng, lực cản xuất hiện khi đánh lái khiến lốp trước mòn nhanh hơn lốp sau. Bên cạnh đó cũng phải kể đến hiện tượng dồn tải trọng về bánh trước khi phanh xe và vấn đề sai góc đặt bánh xe.

Thay vì mài mòn đều trên bề mặt lốp, nó lại chỉ tập trung vào một vài khu vực nhất định, hoa lốp bị bào nhanh, tuổi thọ giảm. Lốp mòn khác nhau cũng có tạo ra lực bám khác nhau, ngăn cản xe chạy và phanh theo một đường thẳng, gây nguy hiểm cho người lái.

Đảo lốp chính là biện pháp khắc phục tình trạng mòn không đều bằng cách chuyển lốp xe từ vị trí này sang một số vị trí khác nhất định. Khuyến cáo từ nhãn hàng lốp xe Bridgestone Việt Nam, nên định kỳ kiểm tra và đảo lốp khi quãng đường đi đạt khoảng 8000-10.000 km tại các trung tâm uy tín. Việc đảo lốp nên kết hợp với việc cân bằng lốp xe và kiểm tra các góc đặt bánh.

Khi đảo lốp bạn có thể tự đảo, tuy nhiên lời khuyên là mang đến các trung tâm sửa chữa bảo dưỡng chuyên nghiệp để tránh các sai sót đáng tiếc. Hơn nữa các trung tâm đó mới thường xuyên có các dụng cụ chuyên biệt để đảo lốp xe cho bạn.

Hãy nhớ luôn tiến hành công việc này như đã khuyến cao ở trên. Hiện nay Lốp Dân Chủ cũng có tiến hành phục vụ khách hàng dịch vụ đảo lốp xe định kỳ. Bạn có thể đến bất cứ một cơ sở nào của lốp ô tô Dân Chủ để được phục vụ theo nhu cầu.

ĐẢO LỐP THẾ NÀO LÀ ĐÚNG?

Đảo lốp cho xe có hệ thống dẫn động cầu trước (Front Wheel Drive)

•  2 lốp trước: đảo xuống dưới cùng bên

•  2 lốp sau: đảo lên trên, đổi bên

Cách đảo lốp ô tô

Đảo lốp cho xe có hệ thống dẫn động cầu sau (Rear Wheel Drive)

•  2 lốp trước: đảo xuống dưới, đổi bên

•  2 lốp sau: đảo lên trên cùng bên

Đảo lốp cho xe có hệ thống dẫn động cầu sau

Đảo lốp cho xe có hệ thống dẫn động 4 bánh (4 Wheel Drive)

•  2 lốp trước: đảo xuống dưới, đổi bên

•  2 lốp sau: đảo lên trên, đổi bên

4 Wheel Drive

    Trả lời

    Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *    Tin tức liên quan