BU LÔNG NỞ ĐẠN – TẮC KÊ ĐÓNG

Giá bán: Liên hệ

Danh mục:
? Dịch vụ lắp đặt tại nhà / Cứu hộ lốp/ ắc quy: Quý khách vui lòng liên hệ Hotline 0969.001.911 hoặc số điện thoại bàn các trung tâm Dân Chủ để được hỗ trợ.
Danh mục:

Mô tả

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng là gì?

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng là loại bu lông nở được sử dụng khá rộng rãi trong việc lắp ghép, từ việc gắn một vật hay một cơ cấu lên trần bê tông như hệ thống treo dầm thạch cao, hay treo hệ thống đường ống, đường dây máng. Cho đến việc lắp chân đế những hệ thống máy móc, hay cố định những chi tiết trong nhà máy hay để ngoài trời.

Phân loại bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Tùy theo vật liệu cấu tạo mà bu lông nở đạn – tắc kê đóng được chia thành các loại như sau:

 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 201
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304L
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304HC
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 317
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 309
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 310
 • Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316L

Vật liệu cấu tạo của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Vật liệu cấu tạo của bu lông nở đạn – tắc kê đóng khá đa dạng, tuy nhiên điểm chung là chúng đều được cấu tạo từ hợp kim thép không gỉ inox. Và mỗi một loại chât liệu inox thì có tính chất khác nhau. Cùng tìm hiểu chi tiết dưới nội dung sau đây:

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 201

Inox 201 có mác thép là SUS201 – loại thép không gỉ có hàm lượng Niken thấp nên khả năng chống ăn mòn rất thấp. Vì vậy mà bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 201 thường được sử dụng trong các điều kiện bình thường như mưa và khói xe, môi trường có độ ăn mòn thấp.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 201 có bề mặt sáng bóng mang lại tính thẩm mỹ và giá thành thấp nhất so với các loại mác thép không gỉ khác.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304

Được sản xuất từ mác thép SUS304. So với loại inox 201 thì bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304 có tính năng chống ăn mòn tốt hơn. vì thế mà các laoij sản phẩm được sản xuất từ thép không gỉ có mác thép SUS304 thường được sử dụng trong các nhà máy hóa chất và các ngành công nghiệp khác nơi ăn mòn là mối quan tâm thường trực.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng có tính thẩm mỹ và giá thành đều cao hơn so với loại inox 201.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304L

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304L được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS304L. (Chữ L ký hiệu cho chữ Low, trong tiếng Anh nghĩa là thấp): Có lượng carbon thấp hơn loai 304 và do đó tính chịu lực thấp hơn một chút. Hàm lượng carbon thấp cũng làm tăng tính chống ăn mòn và khả năng hàn ở inox 304L

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304HC

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 304HC được sản xuất từ vật liệu thep không gỉ có mác thép là SUS304HC – vật liệu thép không gỉ có tính chống ăn mòn cao.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316. Loại vật liệu này co tính năng chịu lực cùng với khả năng chống ăn mòn vượt trội. Vì thế bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316 thường được sử dụng cho những môi trường trực tiếp chịu hóa chất ăn mòn hay môi trường nước biển.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 317

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS317. Tương tự như SUS316 thì những sản phẩm được sản xuất từ SUS317 cũng có tính chất chịu lực và khả năng chống ăn mòn vô cùng tốt. Do đó, bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 317 thường được sử dụng cho những môi trường chịu ảnh hưởng trực tiếp của hóa chất ăn mòn.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 309

Với vật liệu sản xuất có mác thép SUS309 có thành phần Niken và Crom cao hơn so với các loại các thép không gỉ khác. Vì thế mà chúng được khuyến cáo nên sử dụng cho các môi trường có nhiệt độ cao.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 310

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 310 được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS310. Tương tự như SUS309 thì SUS310 cũng có hàm lượng Niken và Crom cao hơn so với các loại thép không gỉ khác. Do đó, bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 310 cũng được khuyến cáo sử dụng cho các mô trường có nhiệt độ cao. Ngoài ra, chúng còn có thể sử dụng cho những môi trường ảnh hưởng trực tiếp bởi nước biển hay những môi trường bất lợi khác.

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316L

Được sản xuất từ vật liệu thép không gỉ có mác thép là SUS316L. Bu lông nở đạn – tắc kê đóng inox 316L cũng được đánh giá rất cao về tính chịu lực và khả năng chống ăn mòn, mặc dù có nhỏ hơn so với loại inox 316 một chút.

Cấu tạo của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng có cấu tạo rất đơn giản, có lẽ cái tên tắc kê đạn xuất phát từ việc trông nó giống như hình viên đạn, hình trụ tròn, rỗng, tuy nhiên có thể chia tắc kê nở đóng inox ra làm 3 phần như sau:

 • Đầu bu lông nở đạn – tắc kê đóng cấu tạo không có gì đặc biệt
 • Đuôi tắc kê có xẻ rãnh ra làm 4 phần, bên ngoài tắc kê có tạo các đường gân nhằm tạo ma sát giữa tắc kê với tường bê tông.
 • Phần ren bên trong là phần liên kết giữa tắc kê với thanh ren, ty ren, hay bu lông nhằm định vị những vật hay kết cấu cần liên kết.

Thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Bu lông nở đạn – tắc kê đóng được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế, bao gồm nhiều kích thước da dạng khác nhau nhau. Dưới đây là thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn – tắc kê đóng:

thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn - tắc kê đóng
Thông số kỹ thuật của bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Thi công bu lông nở đạn – tắc kê đóng

Quy trình thi công bu lông nở đạn- tắc kê đóng được thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chọn loại tắc kê nở đóng inox phù hợp với liên kết, tốt nhất là sử dụng tắc kê có vật liệu, kích thước và kiểu loại theo bản vẽ.
  Bước 2: Khoan lỗ trên nền bê tông, chú ý khoan lỗ có đường kính tương đương với đường kính của tắc kê nở đóng inox, chiều sâu thì thông thường bằng 1,5-2 lần chiều dài của tắc kê.
  Bước 3: Đóng tắc kê vào sâu trong bê tông, có thể đóng tắc kê bằng mặt phẳng của bề mặt bê tông, hoặc có thể đóng sâu vào bên trong lỗ.
  Bước 4: Xiết bu lông hay thanh ren, ty ren vào tắc kê sao cho lực ma sát của tắc kê và bê tông đảm bảo lực kéo.
  Bước 5: Gắn cơ cấu cần liên kết lên bu lông, thanh ren hay ty ren.

Mua bu lông nở đạn – tắc kê đóng giá rẻ tại Hà Nội

Be the first to review “BU LÔNG NỞ ĐẠN – TẮC KÊ ĐÓNG”

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.